THAI REAL ESTATE
BUSINESS SCHOOL
Eng
Thai
แฮชแท็ก ‘บิ้งไม่เอาศุภชลาศัย’ แรงติดเทรนด์ทวิตเตอร์ หลังประกาศเวิลด์ทัวร์ ‘บอร์น พิงค์’ ในไทย
ดูทั้งหมด Post: 10 สิงหาคม 2022
Share via
   

 

แฮชแท็ก ‘บิ้งไม่เอาศุภชลาศัย’ แรงติดเทรนทวิตหลังแฟนคลับไม่เห็นด้วย เมื่อผู้จัดเตรียมสถานที่ อาจใช้ ‘สนามศุภชลาสัย’ จัดคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ ‘บอร์น พิงค์’ ในไทยสำหรับปีหน้า

 

เพจเฟซบุ๊ก BLACKPINK  ของเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีชื่อดังระดับโลก ได้ประกาศตารางเวิลด์ทัวร์คอนเสิร์ต ‘BORN PINK’ ของ 4 สาว จีซู, โรเซ่, เจนนี่ และลิซ่า ซึ่งเริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคมปีนี้  ที่กรุงโซล เกาหลีใต้เป็นที่แรก และต่อเนื่อง จนถึงเดือนมิถุนายนปีหน้า โดย BLACKPINK  มีคิวมาเปิดคอนเสิร์ตในไทย วันที่ 7-8 ม.ค. 66

 

                 ขอขอบคุณรูปภาพจาก: เพจ BLACKPINK

 

ก่อนหน้านี้ เว็บไซต์ กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เปิดเผยว่า “เมื่อวันที่ 5 ส.ค. 65 ณ ห้องประชุมอธิบดีกรมพลศึกษา ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา พร้อมด้วย นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ดร.วนิดา พันธ์สอาด ผู้อำนวยการสำนักวิทยาศาสตร์การกีฬา กรมพลศึกษา และผู้แทนจากบริษัท ไลฟ์ เนชั่น เทโร เอ็นเทอร์เทนเม้น จำกัด ร่วมหารือในการขอเข้าใช้สนามศุภชลาศัย และพื้นที่บริเวณโดยรอบภายใต้การดูแลของกรมพลศึกษา ในการจัดงานแสดงคอนเสิร์ต BLACKPINK ในระหว่าง วันที่ 7-8 ม.ค. 66”

 

“เพื่อให้เป็นไปตามแนวทางปฏิบัติด้านสาธารณสุขถึงการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 คำนึงถึงความปลอดภัยและทรัพย์สินของผู้ที่เกี่ยวข้อง สำหรับการจัดงานแสดงคอนเสิร์ตครั้งนี้ ยังจะส่งผลในทางบวกต่อประเทศในด้านการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจ ตามนโยบายของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาอีกด้วย”

อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมา เนื้อหาข่าวใน เว็บไซต์ของกรมพลศึกษา ข้างต้นได้หายไป ไม่สามารถดูได้อีก

 

เมื่อข่าวกระจายแล้วถึงสถานที่ที่อาจจะใช้เป็นที่จัดคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ครั้งแรก ของ BLACKPINK หลังสถานการณ์โควิดคลี่คลาย ก็ทำให้แฟนคลับของ BLACKPINK ที่เรียกว่า ‘บลิ๊งค์’ หลายคน ออกมาแสดงความเห็นอย่างกว้างขวาง จนเกิดแฮชแท็ก #บิ้งไม่เอาศุภชลาศัย พุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์ใทยในวันนี้ (9 ส.ค. 65) โดยหลักๆ หลายเสียงเห็นว่า สนามศุภชลาสัย ซึ่งสามารถรองรับคนได้กว่า 19,000 ที่นั่ง น่าจะไม่เพียงพอต่อจำนวนแฟนคลับของเกิร์ลกรุ๊ปวงนี้ ที่มีแฟนๆ ทั้งในประเทศไทยและจากต่างประเทศที่จะเดินทางมาชมคอนเสิร์ตมหาศาล แม้คอนเสิร์ตจะมี 2 วันก็ตาม

 

 

สำหรับ สนามศุภชลาสัยนั้น เป็นสนามกีฬาที่อยู่ใจกลางกรุงเทพฯ นอกจากเป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาแล้ว เคยรองรับการจัดคอนเสิร์ตระดับโลกอย่างคอนเสิร์ต ไมเคิล แจ็กสัน เดนเจอรัส เวิลด์ ทัวร์ เมื่อปี 2536 มาก่อน

 

ขอขอบคุณที่มา: workpointtoday (www.workpointtoday.com)